1
NIẾT BÀN TỊNH XÁ
- Phong cảnh tổng quan: Chùa nằm trên sườn Núi Nhỏ, hướng mặt ra biển. Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu với những đường nét kiến trúc sắc sảo.
+ Ngày 14/12/1989, chùa được Bộ Văn hóa, Thông tin công nhận xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia theo quyết định 1987.
+ Trước chùa có một trụ Phướn cao 21m, có 42 não  biểu tượng cho 42 trang kinh phật đầu tiền được lưu truyền vào Việt Nam từ thế kỷ thứ 2, trụ được đúc bê tông, dưới to, trên nhỏ dần, xung quanh ốp gạch men màu vàng đỏ, trên có ba nhánh búp sen tỏa đều ra ba hướng là một nét độc đáo của Niết Bàn Tịnh Xá.
+ Hai bên cổng chùa đặt 2 pho tượng "Thần Thiện" và "Thần Ác".
+ Khu chính điện thờ bức tượng "Phật Nằm" màu nâu hồng được đánh bóng công phu, khéo léo nằm nghiêng nhìn về hướng Tây, dài 12m và được đặt lên bệ thờ cao 2,5m. Mặt ngoài của bệ thờ có hình tượng các đồ đệ của Phật Thích Ca đang chứng kiến lúc ngài nhập điện. Phía trên đầu và sau lưng Đức Phật Nhật Niết Bàn là quang cảnh thiên nhiên xanh với 2 cây Long Thọ, điểm tô thêm con công, con hạc dang rộng cánh ẩn hiện trong mây, con sư tử, con hổ, con khỉ phủ phục Chầu Đức Phật viên tịch Nhập Niết Bàn. Tất cả đều được đắp nổi, chạm khắc công phu với màu sắc hài hòa, tạo nên khung cảnh vừa trang nghiêm vừa thanh tịnh chốn cửa Phật.
+Phía trước chánh điện có một chiếc lư đồng Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng) có kích thước lớn, được trang trí khéo léo công phu là báu vật của chùa.
+ Phía sau chánh điện là "Trai đường" của CHư Tăng. Trong phòng có treo 34 bức ảnh diễn tả lại cuộc đời đức phật từ khi sinh ra đến khi  các đệ tử chia nhau Xá Lợi. Trong phòng còn bài trí nhiều tranh tượng khác như tranh Di Lặc Lục Trần...
+Khoảng sân lầu 3 có nhiều cây cảnh, nhưng đặc biệt là chiếc thuyền Bát nhã, hình tượng một con rồng lớn cách điệu, dài 12m, xung quanh được ốp mảnh sứ men lam, men màu. Thuyền tượng trưng cho sự cứu vớt con người ra khỏi khổ ải đến chốn vĩnh cửu bất diệt.
+ Nổi bật trên sân này là một lầu chuông hình vuông, bốn mái uốn cong, trong tháp có một chuông lớn gọi là Đại Hồng Chung, cao 2,8m, chu vi 3,8m, nặng tới 3,5 tấn. Đây là chiếc chuông lớn nhất, nặng nhất và có âm vang hay nhất trong các chuông chùa hiện có ở Vũng Tàu. tương truyền rằng những ai đến đây khấn vái, cầu nguyện xin anh lành nếu dán được mảnh giấy cầu an lên chiếc chuông này thì sẽ được toại nguyện.
Địa chỉ: 66/7 đường Hạ Long, P. 1, Tp. Vũng Tàu
Nguồn: http://www.bariavungtautourism.com.vn
 
TIN TỨC KHÁC:
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỊ THỊ 02-CT/TU VÀ TRIỂN KHAI CHỈ THỊ 14-CT/TU
Thành phố Vũng Tàu chú trọng phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường
Mê mẩn ngắm 10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới
LỄ HỘI MIẾU BÀ NGŨ HÀNH
Bảo tàng vũ khí cổ của người đàn ông ngoại quốc
LỄ HỘI NGHINH ÔNG THẮNG TAM VŨNG TÀU
NHỮNG CUNG ĐƯỜNG DU LỊCH
HỘI THẢO: GÓP Ý DỰ THẢO THÔNG TƯ QUY ĐỊNH CHẾ ĐỘ GIẢM TRỪ GIỜ DẠY ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN KIÊM NHIỆM LÀM CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN
Bộ Giáo dục & Đào tạo: Tập huấn quản lý tài chính Dự án tăng cường khả năng đi học cho trẻ mầm non
Đại hội Chi đoàn Khách sạn Hoa Phượng Đỏ Nhiệm kỳ 2015-2017
Khóa đào tạo "Bộ quy tắc ứng xử về vấn đề quấy rối tình dục tại nơi làm việc"
Dịch vụ Nhà hàng Hoa Phượng Đỏ
Du Lịch Hè 2016
[1]
Copyright © Hoa Phuong Do Hotel. Designed by TITC
Địa chỉ: 01 Thi Sách, Phường 8, TP. Vũng Tàu - Điện thoại: 0254.3859.921 - 3816021 - 3584.091 - 3584.093 - Fax: 0254.3818.096
Email: hoaphuongdohotel@gmail.com - Website: www.hoaphuongdohotel.com