1
LỄ HỘI MIẾU BÀ NGŨ HÀNH
          Hàng năm, lễ hội Miếu Bà ngũ hành – Đình thần Thắng Tam diễn ra trong 3 ngày (từ 16 đến 18-10 âm lịch) với nhiều hoạt động như lễ nghinh Bà Thủy Long Thần về miễu; lễ cúng tiền hiền và các anh hùng liệt sĩ; lễ thỉnh sắc thần vào ngôi Miếu Bà; lễ xây chầu đại bội… Ngoài việc cúng tế thần linh, tại lễ hội Miếu Bà còn diễn ra nhiều hoạt động khác như múa lân sư rồng, hát bả trạo, biểu diễn tuồng cổ… Thu hút hàng ngàn lượt khách về hành hương, phụng cúng. Lễ hội Miếu Bà là nét đặc sắc của văn hoá dân cư ven biển Bà Rịa – Vũng Tàu, cầu cho mưa thuận gió hòa, đánh bắt được nhiều tôm cá.
          Tương truyền Miếu Bà được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX, thờ năm bà nữ thần: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngoài ra, miếu còn thờ hai vị hộ quốc được vua phong Thượng Đẳng Thần là bà Thiên Y A Na và Thuỷ Long Thần Nữ.
          Miếu Bà Ngũ Hành được kiến trúc theo lối một gian hai chái, trên mái có hình “lưỡng long chầu nguyệt”, trong miếu có 8 bàn thờ. Giữa chính điện là bàn thờ 5 bà Ngũ Hành và hai vị Thượng Đẳng Thần. Hai bên là bàn thờ 5 Cô và 5 Cậu. Tiếp theo bên trái là bàn thờ Quan Công, Quan Bình và Châu Xương là những bậc trung nghĩa, sẵn sàng cứu hộ những người đi biển khi họ gặp chuyện không may. Bên phải là bàn thờ Ông Địa - Thổ Công. Phía sau là bàn thờ Tiền Hiền và những người giàu lòng nhân ái, độ lượng trong làng.
         
 
TIN TỨC KHÁC:
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỊ THỊ 02-CT/TU VÀ TRIỂN KHAI CHỈ THỊ 14-CT/TU
Thành phố Vũng Tàu chú trọng phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường
NIẾT BÀN TỊNH XÁ
Mê mẩn ngắm 10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới
Bảo tàng vũ khí cổ của người đàn ông ngoại quốc
LỄ HỘI NGHINH ÔNG THẮNG TAM VŨNG TÀU
NHỮNG CUNG ĐƯỜNG DU LỊCH
HỘI THẢO: GÓP Ý DỰ THẢO THÔNG TƯ QUY ĐỊNH CHẾ ĐỘ GIẢM TRỪ GIỜ DẠY ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN KIÊM NHIỆM LÀM CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN
Bộ Giáo dục & Đào tạo: Tập huấn quản lý tài chính Dự án tăng cường khả năng đi học cho trẻ mầm non
Đại hội Chi đoàn Khách sạn Hoa Phượng Đỏ Nhiệm kỳ 2015-2017
Khóa đào tạo "Bộ quy tắc ứng xử về vấn đề quấy rối tình dục tại nơi làm việc"
Dịch vụ Nhà hàng Hoa Phượng Đỏ
Du Lịch Hè 2016
[1]
Copyright © Hoa Phuong Do Hotel. Designed by TITC
Địa chỉ: 01 Thi Sách, Phường 8, TP. Vũng Tàu - Điện thoại: 0254.3859.921 - 3816021 - 3584.091 - 3584.093 - Fax: 0254.3818.096
Email: hoaphuongdohotel@gmail.com - Website: www.hoaphuongdohotel.com